4 Llý do bạn nên mua chó Alaska về nuôi

Chó Alaska (còn gọi là Alaskan Malamute) là giống chó kéo xe nổi tiếng nhất thế giới. Mặc dù có một vóng dáng to lớn, hoang dã khiến nhiều người lần đầu nhìn thấy phải e ngại, thậm chí sợ hãi. Nhưng chó Alaskan lại rất yêu trẻ con, thân thiện, hòa đồng và gần gũi với con người.
4 Llý do bạn nên mua chó Alaska về nuôi

Siêu dễ thương và hòa đồng

Không giống như vẻ ngoài to lớn và oai vệ của mình, chó Alaska có tính cách rất đáng yêu và hiền lành.
Giống chó này sống rất tình cảm, yêu quý trẻ em và sống hòa đồng với hầu hết các vật nuôi khác trong gia đình, kể cả với mèo.
Với vẻ ngoài cực cute, dễ thương cùng tính cách tuyệt vời, chó Alaska là thú cưng hoàn hảo đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

4 Llý do bạn nên mua chó Alaska về nuôi

Giống chó cực kỳ thông minh

Là giống chó kéo xe, Alaska rất khôn và tuân thủ kỷ luật. Khi bạn dẫn chúng đi ra ngoài, chú chó Alaska của bạn sẽ bám theo từng bước không rời.
Một đặc tính nữa của giống chó này là khả năng nhớ đường cực siêu việt. Dù có bị bỏ xa nhà hàng cây số, chúng vẫn có khả năng về tìm đúng nhà mình.
Tuy có vẻ ngoài hiền lành ngô ngố vậy thôi, chứ chó Alaska rất thông minh đấy nhé. Chúng có thể tiếp thu rất nhanh khi huấn luyện. Trong nhà chỗ nào mát nhất như dưới điều hòa, trước quạt là chỗ bạn ấy luôn chọn để nằm đấy.

4 Llý do bạn nên mua chó Alaska về nuôi

Trung thành với chủ nhân

Trong một đàn chó kéo xe, tính tổ chức và bầy đàn rất cao. Ngày nay chó Alaskan Malamute vẫn giữ được tập tính này.
Chúng luôn coi chủ nhân là “đầu đàn”, trung thành và tuân lệnh tuyệt đối.
Đã có rất nhiều bộ phim cảm động về lòng trung thành và tình yêu của giống chó này với con người.

4 Llý do bạn nên mua chó Alaska về nuôi

Khả năng học tập, rèn luyện cao

Là một trong những giống chó thông minh bậc nhất thế giới. Chính vì đặc điểm này mà chó Alaska có khả năng học tập rất nhanh. Nếu được huấn luyện đúng cách Alaska sẽ nhanh chóng phát triển.
Xuất xứ từ vùng Siberia (Nga) và trở thành giống chó kéo xe trên tuyết nổi tiếng tại Mỹ và thế giới. Giống chó này được lai tạo và nhân giống với mục đích phục vụ công việc nặng, chịu được khí hậu khắc nghiệt. Nên khả năng chịu được sự rèn luyện áp lực cao rất tốt.

4 Llý do bạn nên mua chó Alaska về nuôi


Các bài viết liên quan