Chó Alaska thuần chủng có những đặc điểm gì?

​Alaska Malamute thuộc Top những giống cảnh khuyển được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Đối với những người đã có kinh nghiệm trong việc chọn mua Alaska thì việc nhận biết giống chó Alaska thuần chủng khá dễ dàng. Còn với những người mới bắt đầu, chắc chắn đó là một thách thức không hề nhỏ.
Chó Alaska thuần chủng có những đặc điểm gì?

Một số đặc điểm của giống chó Alaska thuần chủng

Chó Alaska thuần chủng có những đặc điểm gì?
Dưới đây, Thucungsaigon.com chỉ xét đến những đặc điểm cơ bản của dòng Alaska Standard thuần chủng. Còn đối với những anh bạn to lớn Alaska Giant, bạn có thể tham khảo bài viết: “Giống chó Alaska Giant – kẻ khổng lồ đáng yêu“ để biết thêm.

Ngoại hình

Alaska thuần chủng sẽ có thân hình to khỏe, cơ bắp săn chắc mạnh mẽ. Chúng cũng có khung xương to và khuôn ngực nở rộng. Phần lưng của các bé Alaska dài, thẳng hơi dốc về phía đuôi.

Đôi chân

Alaska thuần chủng thường có 4 chân khá to và khỏe mạnh. Khi sờ vào, bạn sẽ có cảm giác rất chắc chắn và hơi gân guốc.

Nếu quan sát kỹ một chút, bạn sẽ thấy đường khấp khuỷu phía chân trước của chúng nhô ra khá rõ ràng. Bàn chân Alaska to với bốn ngón chân đan khít nhau. Điều này tạo thuận lợi cho chúng di chuyển nhanh và thanh thoát hơn.

Chó Alaska thuần chủng có những đặc điểm gì?

Phần đầu

Bạn nên chú ý nhiều hơn đến gương mặt Alaska, vì đây chính là điểm dễ dàng để nhận diện những bé cún thuần chủng. Alaska có phần đầu khá rộng, khung xương hai bên gò má dần thu hẹp về phía mõm. Từ trán xuống mõm của Alaska sẽ hơi bị gãy một chút.

Khuôn mặt các bé thường có lông màu trắng. Khuôn mặt và dọc đường mũi sẽ có màu lông trùng với màu lông chính.

Đôi mắt

Giống chó Alaska thuần chủng có mắt hơi xếch, hình hạnh nhân. Mắt chúng luôn có màu đen hoặc màu nâu. Tất cả các màu mắt khác ngoài 2 màu này đều không được công nhận và bị xếp vào giống Alaska không thuần chủng. Đây cũng là đặc điểm quan trọng để bạn nhận biết giống cảnh khuyển Alaska thuần chủng.

Bộ lông

Alaska thuần chủng có bộ lông dày và dài đặc trưng. Lông chúng thường có 2 lớp. Lớp lông trong ngắn và dày. Lớp lông ngoài dài hơn và phủ kín hầu hết phần thân. Lông Alaska có tác dụng dùng để giữ nhiệt.

Chó Alaska thuần chủng có những đặc điểm gì?

Màu lông của các bé Alaska chủ yếu là màu đen – trắng, xám – trắng và nâu đỏ – trắng. Ngoài ra, các màu trắng tuyết, hồng phấn cũng thuộc màu lông của Alaska thuần chủng. Tuy nhiên, 2 màu lông trên ở Việt Nam khá hiếm gặp.

Nếu muốn hiểu rõ hơn về những đặc điểm của một bé cún Alaska thuần chủng, bạn có thể liên hệ với thucungsaigon.com. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của Alaska thuần chủng.


Các bài viết liên quan