Các bước tiến hành cạo lông chó như thế nào?

Khi những chú chó càng lớn, lông của chúng càng dày dặn hơn, nên việc cạo cạo lông cho chó hay cạo lông máu cho chó cũng là một việc làm cần thiết.
Các bước tiến hành cạo lông chó như thế nào?

Các bước tiến hành cạo lông chó

Tắm cho chó

Tắm cho chó
 
Bước đầu tiên của việc cạo lông là tắm chó chó. Tắm chó chó nhằm làm lông chó mượt và gọn gàng hơn. Không những làm sạch lông cho chó mà còn giúp cho lông chó theo đúng nếp.Từ đó, người cạo lông chó có thể dễ dàng nhìn thấy các đường, các nếp của lông để tiến hành cạo.Việc gỡ rối hoàn toàn lông chó để khi tông đơ cạo lông sẽ không khiến chó của bạn bị đau. Tông đơ sẽ cạo lông theo nếp có sẵn và không bị lởm chởm.

Cố định chó bằng vòng cổ

Các bước tiến hành cạo lông chó như thế nào?
 
Để cạo lông chó diễn ra dễ dàng hơn, những chú chó không được di chuyển nhiều. Chính vì thế, bạn nên cho chúng đứng yên bằng vòng cổ. Khi đó, bạn đã hạn chế phạm vi di chuyển của chó và bạn có thể giữ chúng bất cứ lúc nào nhằm thuận tiện cạo lông chó nhất. Nếu chó vẫn ngọ nguậy không chịu buộc bằng dây, bạn nên nhờ người hỗ trợ. Cách làm này nhằm tạo hiệu quả tốt nhất và tránh gây phiền toái.

Cạo lông chó theo đúng chiều mọc của lông và theo nếp có sẵn

Nhằm tránh cho lông chó bị cạo lởm chởm và không theo nếp, bạn phải cạo lông chó theo đúng chiều của nó.
Các bước tiến hành cạo lông chó như thế nào?
Có nhiều cách để xác định đúng chiều mọc của lông. Bạn có thể sử dụng những vật mỏng và bằng. Các vật hay được sử dụng là  thẻ tín dụng, thước kẻ, lược,… để kiểm tra. Bạn nên chải một đường trên bộ lông của chó. Nếu lông của chó vẫn đúng chiều như vậy, bạn nên tiến hành cạo lông chó luôn. Nếu lông dựng lên và hướng về phía còn lại, đó là chiều ngược hướng mọc lông. Bạn phải cạo lông chó theo hướng ngược lại.

Ưu tiên cạo lông chó ở những vùng nhạy cảm

Quá trình cạo lông cho tốn nhiều thời gian. Khi đứng quá lâu, chúng sẽ khó chịu và không chịu nghe lời của bạn như lúc đầu.
Ưu tiên cạo lông chó ở những vùng nhạy cảm
Chính vì thế, ngay từ thời điểm ban đầu, bạn nên chú trọng cạo những vùng nhạy cảm và phức tạp trước. Tránh tình trạng lởm chởm và không kiểm soát được chó của bạn trong lúc chưa cạo lông chó xong. Những vùng (khu vực) nên ưu tiên cạo lông chó trước theo thứ tự từ: vùng đầu, vùng nách, vùng dưới đuôi, gáy, hai bên thân và bụng. Chỉ thực hiện cạo lông chó khi chó đứng yên và tông đơ phải cách mắt chó 4-7 cm để tránh tổn thương cho chúng.

Cạo lông chó ở vùng nách

Với đặc điểm khá hẹp vì chó luôn khép 90 độ thì cạo lông chó nên cạo phần nách trước tiên. Khi cạo lông chó, bạn dùng tay nâng chân chó với một độ vừa phải.

Cạo lông chó ở vùng nách
 
Thông thường, người cạo lông chó hay nâng chân lên khoảng 120 độ. Khoảng không gian này có thể giúp việc cạo lông trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đó người cạo lông chó cạo lần lượt. Bạn phải cạo từng bên một theo chiều lông mọc của chú chó được chăm tỉa.

Cạo lông chó ở vùng háng

Cách cạo lông chó giống như cạo lông chó ở vùng nách. Bạn nhấc chân chó lên như khi chúng đi vệ sinh. Sau đó tiến hành cạo lông cho chúng. Nên cắt tỉa lông ở khu vực háng ngắn hơn so với những vùng còn lại để cho chó đi vệ sinh dễ dàng hơn. Đặc biệt đối với những loài chó có lông dài. Việc làm này hạn chế những điều bất tiện khi chó đi vệ sinh.
Cạo lông chó ở vùng háng
Thực hiện cạo lông mỗi bên với thao tác tương tự.

Cạo lông chó ở vùng mông

Cạo lông chó uy tín tại HCM
 
Mông là khu vực khá tròn cả những chú chó và gắn liền với đuôi. Chính vì thế, khi tiến hành cạo lông chó ở vùng mông thì bạn nên kéo cao đuôi lên để tăng diện tích tiếp xúc, hiệu quả cao hơn.

Cạo lông chó ở những vùng khác cả cơ thể

Với những vùng còn lại, bạn dễ dàng thao tác ở bề ngoài da của chó. Người cạo lông chó cạo theo thứ tự. Bắt đầu từ vùng gáy dọc xuống cổ. Sau đó cạo lưng và hai bên thân của chó. Khi cạo vùng bụng, bạn nên cạo theo hướng cách xa bàn tay. Động tác này để giữ an toàn khi chó mất kiểm soát.

Cạo lông chó giá rẻ tận nơi HCM

Một số lưu ý khi cạo lông chó

Có một số chú chó bị giật mình và sợ hãi khi chưa quen với tông đơ. Vì thế khi bạn bắt đầu tiến hành cạo lông chó, hãy khởi động máy một lúc để chó quen với tiếng ồn do máy gây ra. Và khi bắt đầu cạo, bạn nên đặt tông đơ ở gần đầu chú chó. Khi cạo lông chó, bạn nên cạo theo đường dài, chậm rãi và dứt khoát. Đồng thời không nên cạo những đường giật cục ngắt quãng. Khi đó, bộ lông của chú chó sẽ nham nhở, không thẳng và không có nếp.

Xem thêm: Cắt tỉa lông chó đúng cách nên làm gì? 


Các bài viết liên quan