thucungsaigon.com tìm hiểu nhé.">

​Những điều khi cắt tai chó cần phải đặc biệt chú ý

Cắt tai chó là một trong các dịch vụ chăm sóc thú cưng phổ biến. Tuy nhiên có nhiều người thường không tán thành việc này. Vậy thực hư thế nào hãy cùng thucungsaigon.com tìm hiểu nhé.

Tại sao phải cắt tai chó?

Có lẽ có nhiều người chưa nghe đến việc cắt tai chó và thực sự cho rằng chúng là việc làm hoang đường. Tuy nhiên, ngày nay, việc cắt tai cho chó trở nên phổ biến và là cách thức khác biệt tạo nên những chú chó với dáng người dũng mãnh, độc đáo nhất.
​Những điều khi cắt tai chó cần phải đặc biệt chú ý
 
Cắt tai chó được bắt đầu thử nghiệm trên tai của chú chó Pitbull. Hành động này một phần tăng lên sự hấp dẫn của dáng vẻ bề ngoài, mặt khác tăng những ích lợi dành cho sức khỏe của chúng. Khi thực hiện cắt tai chó Pitbull lần đầu tiên, các chuyên gia đã chỉ ra rằng: việc cắt tai làm cải thiện lượng không khí vào tai. Từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh về nhiễm khuẩn và kí sinh cho chó. Đồng thời cũng phòng ngừa được những bệnh về tai tốt hơn. Tuy nhiên, việc cắt tai này cũng có những rủi ro không lường trước được.

Bạn không thể tự cắt tai cho chó vì cắt tai chó có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng. Chó của bạn có thể bị nhiễm trùng, thậm chí là tử vong nếu tự ý cắt tai cho chúng mà không có những điều kiện y tế đảm bảo.

Những dáng cắt tai hay được sử dụng

Với mỗi loài chó khác nhau, có những cách cắt tai khác nhau. Mục đích cuối cùng của việc làm này là tăng thêm vẻ đẹp của những chú chó nuôi. Đối với chủ, đây cũng là cách thể hiên cá tính cá nhân. Thông thường, với mỗi địa điểm cắt tai dành cho chó sẽ có những cách cắt tai riêng. Ở bài viết này chúng tôi đưa ra những kiểu cắt tai phổ biến dành cho chó Pitbull, Bully, Doperman,…

Show crop

​Những điều khi cắt tai chó cần phải đặc biệt chú ý
Đây là dáng tai được sử dụng phổ biến. Đặc biệt với hai giống Pitbull và American Bully, dáng tai nàu phô diễn lên nhiều lần dáng vẻ của những chú chó. Tinh thần cảnh giác và dáng vẻ tập trung được thể hiện một cách mạnh mẽ nhất.

Battle crop

​Những điều khi cắt tai chó cần phải đặc biệt chú ý
Dáng chó này rất được ưa chuộng bởi nó ngầu nhất. Đặc biệt những chú chó Pitbull luôn được ưu tiên hàng đầu với kiểu cắt này. Tuy nhiên, kiểu dáng này lại phức tạp và khả năng nhiễm trùng rất cao. Chính vì thế, khi quyết định cho chó của bạn đi cắt kiểu dáng này thì phải cân nhắc thật kĩ.

Bạn nên chọn những trung tâm uy tín và chất lượng. Đồng thời khi tiến hành giải phẫu, chú trọng đến độ an toàn của dụng cụ là rất quan trọng. Mọi khâu chuẩn bị đều phải cẩn thận.

Short crop

​Những điều khi cắt tai chó cần phải đặc biệt chú ý
Kiểu dáng Short crop là kiểu dáng có sự kết hợp giữa kiểu Show crop và Battle crop. Dáng cắt tai này được khuyến khích sử dụng bởi dễ làm và dễ thực hiện, an toàn với chó hơn là Battle crop.

Những chú ý khi chăm sóc chó khi cắt tai

Thời điểm tốt nhất để cắt tai chó rơi vào khoảng dưới 4 tháng tuổi. Ở thời điểm này, việc cắt tai chó sẽ dễ dàng hơn bởi các tế bào còn đang trong quá trình phát triển, sức đề kháng của chó cũng gần hoàn thiện. Chính vì thế, việc làm lành vết thương sẽ dễ dàng hơn. Và yếu tố quan trọng là khả năng bị nhiễm trùng cũng bị hạn chế.

Dung dịch vệ sinh tai chó
Dung dịch vệ sinh tai chó
 
Khi chó được thực hiện cắt tai xong, bạn phải chú ý đến vấn đề vệ sinh tai hàng ngày cho chúng. Luôn để khu vực tai cắt được khô thoáng và khử trùng bằng các dung dịch vệ sinh cũng như sát trùng. Bạn cũng có thể cho chó uống kèm thuốc kháng sinh nhằm kháng viêm và kháng khuẩn.

Nếu sau một thời gian mà tai của chó vẫn không tiến triển và có dấu hiệu khô, lúc này bạn phải liên hệ với bác sĩ để giải quyết những vấn đề này. Nếu không kịp thời chữa trị, vết thương sẽ càng ngày nặng hơn và có khả năng không chữa trị được.
 
​Những điều khi cắt tai chó cần phải đặc biệt chú ý
Để chăm sóc chó đúng cách và hiệu quả, truy cập trang thucungsaigon.com. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin bổ ích và hiệu quả cho bạn trong việc chăm sóc thú cưng dễ dàng hơn.


Các bài viết liên quan